จำนวนผู้เข้าชม : 265

"แกร็บ " เสริมสภาพคล่องร้านอาหาร ส่งผลิตภัณฑ์ใหม่-ขยายวงเงินสินเชื่อ สูงสุด 1 ล้านบาท

แกร็บ ประเทศไทย ประกาศเดินหน้าสนับสนุนผู้ประกอบการร้ทานอาหารต่อเนื่อง เปิดตัวผลิตภัณฑ์สินเชื่อใหม่โดยให้วงเงินสูงสุดถึง 1 ล้านบาท พร้อมปรับแผนการให้สินเชื่อพาร์ทเนอร์ร้านอาหารและขยายระยะเวลาผ่อนชำระ หวังช่วยเสริมสภาพคล่องและต่อยอดธุรกิจในช่วงที่เศรษฐกิจโลกยังคงผันผวน เผยอินไซต์ผู้ประกอบการร้านอาหารกว่าครึ่งต้องการเข้าถึงแหล่งเงินทุนเพื่อพยุงให้ธุรกิจไม่สะดุด ขณะที่ 1 ใน 4 ของผู้ประกอบการต้องการเงินสดเพื่อใช้ขยายกิจการ

นายวรฉัตร ลักขณาโรจน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ แกร็บ ประเทศไทย กล่าวว่า “การส่งเสริมการเข้าถึงโอกาสทางการเงินให้กับกลุ่มคนที่มีข้อจำกัดหรือไม่สามารถเข้าถึงบริการทางการเงินของสถาบันการเงินหรือธนาคารพาณิชย์ (Underbanked) ถือเป็นหนึ่งในพันธกิจหลักของแกร็บ ดังนั้น ที่ผ่านมาเราจึงได้พัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินต่างๆ เพื่อตอบโจทย์คนกลุ่มเหล่านี้บนพื้นฐานของความสะดวก ความโปร่งใส และความยืดหยุ่น โดยหนึ่งในโปรแกรมหลักที่เราได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่ปี 2563 คือโครงการ ‘สินเชื่อเงินสดทันใจเพื่อพาร์ทเนอร์ร้านค้า’ ที่มุ่งให้การสนับสนุนผู้ประกอบการร้านอาหาร โดยเฉพาะกลุ่ม SME หรือเจ้าของร้านอาหารขนาดเล็กและกลางที่มีข้อจำกัดในการเข้าถึงแหล่งเงินทุนในการขยายกิจการ โดยเราพิจารณาจากศักยภาพในการดำเนินธุรกิจเป็นหลักและอาศัยการศึกษาข้อมูลจากการทำธุรกรรมบนแพลตฟอร์มของเรา ด้วยขั้นตอนการสมัครที่ไม่ยุ่งยาก มีระบบผ่อนชำระรายวันโดยสามารถตัดจากยอดขายในแต่ละวัน และมีอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำ และเป็นไปตามกฎหมาย และกฎเกณฑ์ของธนาคารแห่งประเทศไทย ทำให้โปรแกรมดังกล่าวได้รับความสนใจและการตอบรับที่ดีจากพาร์ทเนอร์ร้านอาหารมาโดยตลอด”

“ด้วยสถานการณ์เศรษฐกิจโลกในปัจจุบันที่มีความผันผวนจากอิทธิพลของภาวะสงครามและเงินเฟ้อ ส่งผลให้ภาพรวมเศรษฐกิจไทยมีการชะลอตัวและมีแนวโน้มการเติบโตต่ำกว่าที่คาดการณ์อยู่ที่ประมาณ 3.0%1 ซึ่งส่งผลกระทบต่อทุกอุตสาหกรรม รวมถึงผู้ประกอบการร้านอาหารด้วย ทั้งนี้ จากผลสำรวจความคิดเห็นของพาร์ทเนอร์ร้านอาหารบนแพลตฟอร์มแกร็บ2 พบว่า 57% ของผู้ประกอบการร้านอาหารต้องการสินเชื่อเงินสดเพื่อช่วยเสริมสภาพคล่องในการทำธุรกิจในแต่ละวัน ขณะที่กว่า 25% มีความต้องการเข้าถึงแหล่งเงินทุนเพื่อใช้ในการขยายธุรกิจ ล่าสุด แกร็บจึงได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ พร้อมปรับแผนการให้สินเชื่อสำหรับพาร์ทเนอร์ร้านอาหาร โดยได้ขยายวงเงินสินเชื่อร้านอาหารประเภทบุคคลสูงสุดเป็น 750,000 บาท (จากเดิมสูงสุด 500,000 บาท) พร้อมยืดเวลาผ่อนชำระสูงสุดจาก 6 เดือนเป็น 9 เดือน นอกจากนี้ ยังได้เปิดตัวสินเชื่อสำหรับร้านอาหารประเภทนิติบุคคลโดยให้วงเงินสูงสุดถึง 1 ล้านบาทเป็นครั้งแรก ซึ่งเราเชื่อมั่นว่าจะช่วยเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันให้กับร้านอาหารเหล่านี้ และช่วยสร้างความแข็งแกร่งให้กับระบบนิเวศของแกร็บในที่สุด”

โดยสินเชื่อเงินสดทันใจเพื่อพาร์ทเนอร์ร้านค้าทั้ง 2 ประเภทมีจุดเด่นสำคัญ คือ
สินเชื่อเงินสดทันใจพลัส (สำหรับพาร์ทเนอร์ร้านอาหารประเภทบุคคล)
ปรับเพิ่มวงเงินสินเชื่อสูงสุดถึง 750,000 บาท (จากเดิม 500,000 บาท)
มีระยะเวลาผ่อนชำระสูงสุด 6 – 9 เดือน
มีอัตราดอกเบี้ยลดต้นลดดอกสูงสุด 2.08% ต่อเดือน3 และไม่มีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม
สินเชื่อเงินสดสำหรับพาร์ทเนอร์ร้านอาหารประเภทนิติบุคคล
วงเงินสินเชื่อสูงสุด 1,000,000 บาท
มีระยะเวลาผ่อนชำระ 6 เดือน
มีอัตราดอกเบี้ยขั้นต่ำเริ่มต้นเพียง 1.25 % ต่อเดือน โดยไม่มีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการ “สินเชื่อเงินสดทันใจเพื่อพาร์ทเนอร์ร้านค้า” ได้ทางเว็บไซต์ https://www.grab.com/th/merchant/lending

แชร์